Ejina Qi là vùng cực tây của Nội Mông, Trung Quốc với nhiệt độ 4 mùa rõ rệt. Khu bảo tồn thiên nhiên Ejina là một trong 3 cánh rừng dương rộng lớn nhất thế giới với khung cảnh mùa thu ấn tượng, được nhiều du khách và người yêu nhiếp ảnh tìm đến. Bạn có thể di chuyển bằng tàu đêm từ thành phố Hohhot với lộ trình dài khoảng 15 tiếng.

Kanas là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm phía bắc Tân Cương, nổi tiếng với hồ cùng tên và những hàng cây lá đỏ, vàng vào mùa thu. Du khách có thể bay hoặc đi ô tô tới Kanas, sân bay cách hồ khoảng 50 km.

Vẻ đẹp thanh bình ven hồ Kanas, Trung Quốc

Khung cảnh mùa thu của Qixiashan, Nam Kinh, Giang Tô rực rỡ sắc đỏ hấp dẫn rất nhiều du khách tới tham quan. Đây là một trong 4 điểm ngắm lá phong đẹp nhất tại Trung Quốc. Khi mùa thu tới, toàn bộ khu vực được phủ với lớp lá đỏ của cây phong lữ. Du khách có thể bắt buýt từ trung tâm Nam Kinh tới đây, quãng đường dài 26 km. Ảnh: en.sunningview.

Nằm tại vùng ngoại ô thành phố Bắc Kinh, khu vực công viên Fragrant Hill nổi tiếng với những rừng cây phong lữ, cây hoa khói, cây hồng. Mỗi năm có hàng triệu du khách đổ về địa điểm này để ngắm nhìn vẻ đẹp mùa thu ngay bên cạnh Bắc Kinh. Sau khi đi xe buýt tới du khách ngồi cáp treo để lên đỉnh đồi. Ảnh: visitourchina.

Miyaluo, Tứ Xuyên, là khu vực có rừng lá đỏ lớn nhất Trung Quốc với diện tích trên 3.688 km2. Vào mùa thu, toàn bộ nơi này trở thành một biển lá đỏ. Du khách có thể đi buýt  từ Thành Đô tới Miyaluo.

Wulingyuan bao gồm vườn quốc gia Trương Gia Giới, hệ thống núi đá vôi và khu dự trữ sinh quyển thung lũng Suoxi. Những loài cây thay lá vào mua thu, nằm cheo leo trên vách núi là điểm nhấn cho khung cảnh nơi đây. Bạn có thể tới bằng xe buýt, ô tô hay tàu hỏa.

Daocheng nằm ở phía tây nam của tỉnh Tứ Xuyến, cách Thành Đô khoảng 760 km. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh rừng thay lá trên núi Echu với sắc vàng, đỏ, cam xen lẫn trong những tầng lá xanh. Du khách có thể đón xe buýt tới đây từ Thành Đô.

Cửu Trại Câu là một trong những địa điểm đẹp nhất của Trung Quốc với những thác nước ấn tượng. Khi mùa thu tới, các tán cây đổi màu lá, phản chiếu xuống mặt nước, tạo nên bức tranh sống động. 

Du khách có thể đi máy bay từ Thành Đô tới sân bay Jinhuang và nối chuyến ô tô tới Cửu Trại Câu.