Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông nằm ở ngay đầu mũi Lujiazui, quận Phố Đông, Thượng Hải. Với độ cao 468m, đây là tòa tháp cao nhất Châu Á và cao thứ ba trên thế giới, công trình này được bắt đầu xây dựng vào năm 1991 và hoàn thành năm 1995 và thiết kế bởi kiến trúc sư Jia Huan Cheng của công ty Shanghai Modern Architectural Design.

Toàn cảnh tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông tại Thượng Hải

Tòa tháp Minh Châu Phương Đông không chỉ là một tòa tháp truyền hình, mà đây còn là một khu phức hợp kiến trúc đa chức năng với những trung tâm mua sắm, bảo tàng, nhà hàng xoay… và là địa điểm ngắm cảnh đẹp nhất Thượng Hải.

Thiết kế độc đáo của tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông

Tổng thể tòa tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông là một khối kiến trúc sáng tạo, được tổng hợp từ 11 quả cầu có kích thước khác nhau nên được ví giống như một chuỗi ngọc. Hai quả cầu lớn nhất được đặt dọc theo thân tháp, với đường kính là 50m ở phía dưới và 45m ở phía trên. Hai quả cầu này được nối với nhau bằng 3 cột trụ dài, mỗi trụ có đường kính 9m, trên cùng cao nhất là một quả cầu với đường kính 14m. Toàn bộ công trình được nâng đỡ bởi 3 cột cắm khổng lồ bên dưới.

Tháp có 3 tầng quan sát. Tầng cao nhất (được gọi là mudule không gian) cao 350m. Các tầng thấp hơn là 263m (tầng ngắm cảnh) và 90m (thành phố không gian). Có một nhà hàng xoay ở tầng cao 267m. Tháp cũng có các căn phòng triển lãm, nhà hàng và mua sắm. Có 20 phòng khách sạn gọi là Khách sạn không gian giữa hai quả cầu lớn.

Vẻ đẹp lung linh về đêm của tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông

Khi đến tham quan tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông, du khách sẽ được khám phá những không gian vui chơi giái trí đa dạng bên trọng của tòa tháp. Ở khoang đầu tiên, khách du lịch có thể thỏa sức mua sắm trong trung tâm thương mại, tại đây còn có phòng giải trí, phòng chụp ảnh và hành lang để bạn thoải mái chụp hình.

Đến với khoang thứ 2, bạn sẽ được khám phá tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông ở độ cao cách mặt đất 250m. Ngoài tham quan trung tâm phát tín hiệu truyền hình, du khách còn được trải nghiệm một không gian ẩm thực vô cùng độc đáo bên trong một nhà hàng xoay 360 độ, bạn có thể vừa ăn uống vừa có thể ngắm toàn khung cảnh Thượng Hải tuyệt đẹp. Ở khoang này còn có những dịch vụ phòng khách sạn cho những ai có nhu cầu nghỉ ngơi tại đây.

Khu vực đài quan sát tháp Minh Châu Phương Đông thu hút rất nhiều du khách

Khoang trên cùng là vị trí đặt đài quan sát, bạn có thể ngắm toàn khùng cảnh Thượng Hải đẹp tuyệt vời từ một vị trí cao nhất Châu Á. Trên khoang này cũng có một khu vực nhà hàng xoay với sức chứa lên đến 500, dành cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác ăn uống và ngắm cảnh khi tòa tháp đang di chuyển vô cùng thú vị.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tòa tháp Minh Châu Phương Đông từ bên ngoài, như một cột trụ chống trời khổng lồ. Về đêm tòa tháp rực rỡ những ánh đèn led hòa vào sự lung linh lộng lẫy của thành phố, tòa tháp sừng sững như một biểu tượng vươn lên của Thượng Hải.

Chẳng có lí do gì mà khách du lịch khi đã ghé đến Thượng Hải, mà lại không đến khám phá biểu tượng đặc biệt của thành phố này. Tòa tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông là một trong những công trình nổi bật và là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan mỗi ngày.