Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Mã tour: NN-TQ- ...
Thời lượng: 7 ngày 6 đêm
Ngày khởi hành: 25/01/2020
Giá: 16,490,000đ
Với 7 ngày hành trình, Dream Travel sẽ đưa Quý khách đến Thượng Hải, Tô Châu, Hàng... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Trung Quốc viết sách hướng dẫn cách đi du lịch văn minh cho dân

Khách Trung Quốc đã tạo ra tiếng xấu khi đi du lịch nước ngoài vì những hành vi bị cho là “kém văn minh”...

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người Trung Quốc đi du lịch ởớc ngoài, nhà chức trách nước này vừa công bố một cuốn sách hướng dẫn người dân làm thế nào để trở thành những du khách “văn minh”. Cuốn sách bao gồm danh sách những việc mà người Trung Quốc nên làm và không nên làm khi đi du lịch ởớc ngoài nhằm đảm bảo không gây tiếng xấu.

 
Theo hãng tin CNBC, Cơ quan Du lịch Quốc gia Trung Quốc đã công bố nội dung của cuốn sách hướng dẫn dài 64 trang trên website riêng. Đây là cuốn sách mang tựa đề “Hướng dẫn du lịch văn minh”, trong đó khuyên người Trung Quốc khi đi du lịch nước ngoài không nên có những hành vi như xì mũi ở nơi công cộng, “tè” vào hồ, hay đánh cắp áo phao cứu sinh trên máy bay…
 
Ngoài ra, cuốn sách hướng dẫn còn đề nghị du khách tuân thủ khu vực không được hút thuốc, không vứt rác bừa bãi, hoặc to tiếng ở nơi công cng. Chưa kể, cuốn sách cũng cảnh báo về hành vi nhờ người bản xứ chụp ảnh hộ, đồng thời khuyên du khách cắt tỉa lông mũi gọn gàng.
 
Nhiều hướng dẫn được áp dụng cho từng quốc gia cụ thể mà du khách Trung Quốc ghé thăm. Chẳng hạn, hướng dẫn cảnh báo khách du lịch Trung Quốc khi tới Đức chỉ được búng tay để gọi chó chứ không gọi người, còn ở Tây Ban Nha, phụ nữ phải luôn đeo bông tai ở nơi công cộng nếu không sẽ bị xem là ở truồng. Khách Trung Quốc tới Nhật được khuyên tránh vuốt tóc hay vuốt lên quần áo khi ở trong nhà hàng.
 
Cuốn sách hướng dẫn trên được công bố ngay trước tuần lễ nghỉ quốc khánh bắt đầu từ ngày 1/10 của Trung Quốc, khoảng thời gian mà nhiều triệu ngưi dân nước này đi nghỉ. Cuốn sách định hưng hành vi cho người Trung Quốc đi du lịch cả trong và ngoài nước, bởi sống người Trung Quốc ra nước ngoài du lịch ngày càng lớn.
 
Tháng 4 năm nay, Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá Trung Quốc là quốc gia mà người dân có mức chi tiêu nhiều nhất cho du lịch ởc ngoài. Năm 2012, sợt du lịch nước ngoài của người Trung Quốc tăng lên 83 triu lượt, từ mức 10 triệu lưt vào năm 2000, và tổng mức chi tiêu lên tới 102 tỷ USD.
 
Du khách Trung Quốc đã tạo ra nguồn thu nhập tốt cho các quốc gia châu Âu đang gặp khó khăn về kinh tế và nhiều quốc gia khác phụ thuộc vào ngành du lịch. Tuy nhiên, khách Trung Quốc đã tạo ra tiếng xấu khi đi du lịch nước ngoài vì những hành vi bị cho là “kém văn minh”.
 
Vào tháng 5 vừa rồi, một phụ nữ Trung Quốc đại lục đã cho cậu con trai của mình đi tiểu vào một chiếc chai ngay trong một nhà hàng đông đúc ở Hồng Kông. Hành đng này đã bị dư luận lên án mạnh. Dư luận cũng “dậy sóng” khi một du khách 15 tuổi từ Nam Kinh đã vạch tên mình len một ngôi đền cổ đại ở Luxor, Ai Cập.
 
Vào ngày 1/10, Trung Quốc đã công bố luật du lịch đầu tiên, một động thái cho thấy nhà chức trách nước này sẵn sàng kiểm soát các hoạt động liên quan tới du lịch. Luật mới cấm các công ty tổ chức tour có những hành vi như buộc du khách đi tour phải mua sắm.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Chính phủ Trung Quốc nỗ lực để tạo ra một hình ảnh văn minh cho ngành du lịch còn non trẻ của nước mình. Vào tháng 5, nhà chức trách nưc này đã kêu gọi lòng tự hào quốc gia, đề nghị người dân xem việc “là một du khách văn minh là trách nhiệm của mỗi công dân”.
Các tin khác:
Món hời hôm nay