Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi
Tour du lịch Tam Á -Trung Quốc -Hải Khẩu-Hưng Long 4 ngày
Tour du lịch Tam Á -Trung Quốc -Hải Khẩu-Hưng Long 4 ngày
Mã tour: NN-TAM ...
Thời lượng: 4 ngày 3 đêm
Ngày khởi hành: 29/03/2018
Giá: 7,500,000đ
Tam Á - hay được gọi là "Ha Oai phương đông" này có phong cảnh bờ biển đẹp... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Giấc mơ lập nghiệp ở Trung Quốc của chàng trai Việt Nam

Lúc 9 giờ tối, ở nhà hàng nhỏ có diện tích chưa đầy 30 mét vuông của chàng trai Việt Nam Lương Thành Vinh, vẫn còn 4 mâm khách đang ăn cơm. Anh Lương Thành Vinh nói một cách tự hào rằng: "Hiện nay đã quá giờ ăn tối, khách hàng không đông, nếu đúng vào giờ ăn cơm, ở nhà hàng ngồi chật khách hàng".

Anh Vinh đến từ tỉnh Nghệ An miền trung Việt Nam, năm 2011, anh đến Nam Ninh, Quảng Tây, học chuyên ngành Quản lý công thương ở trường Đại học Dân tộc Quảng Tây. Nhà hàng nhỏ của anh nằm ở trường Đại học Dân tộc Quảng Tây. Anh Vinh nói: "Hơn một năm trước, nhà hàng mở cửa. Vì tôi nghĩ ở trường có rất nhiều lưu học sinh, tôi muốn mở một nhà hàng để tạo mặt bằng giao lưu cho lưu học sinh, đồng thời để các bạn học được ăn món ăn chính hiệu Việt Nam ngay ở trong trường".

Mở nhà hàng là chuyện nói dễ, làm khó. Để huy động vốn, anh Vinh đã bỏ ra toàn bộ khoản "tiền riêng" của mình, còn mượn một số tiền với người thân và bạn bè. Để tìm kiếm nhà cho thuê có giá thấp một chút, anh Vinh đã tìm khắp ngóc ngách trong trường, cuối cùng mới xác định một gian phòng nhỏ ở dưới ký túc xá nghiên cứu sinh. Anh Vinh nhớ lại và nói rằng: "Ban đầu, ở đây cái gì cũng không có, chúng tôi mua gỗ dán và giấy dán tường, tự mình trang trí, lại mua đồ dùng xoong nồi, bát đĩa, bàn ghế, lúc ấy mới bắt đầu ra dáng nhà hàng".
Ban đầu, tình hình kinh doanh của nhà hàng không được tốt lắm, "Trong nửa tháng đầu, mỗi ngày chỉ có vài người đến ăn cơm". Anh Vinh đã cho phóng viên biết "vũ khí bí mật" để nhà hàng nổi tiếng lên, đó là mạng In-tơ-nét. "Sau khi đến đây ăn cơm, nhiều khách hàng cho rằng món ăn ở đây ngon, đã chụp ảnh các món ăn và đưa lên mạng, dần dần ngày càng nhiều người biết được ở trong trường có một nhà hàng Việt Nam". Anh Vinh nói, "Nếu không có tiểu blog, nhà hàng sẽ không được như ngày nay".
Để đảm bảo khách hàng được thưởng thức món ăn chính hiệu Việt Nam, tuyệt đại đa số nguyên liệu của nhà hàng đều do chị gái của anh Vinh mua ở Hà Nội, rồi gửi đến Nam Ninh, Quảng Tây. Các đầu bếp trong nhà hàng tuy đều là người Trung Quốc, nhưng đều từng đến Việt Nam, được đào tạo tay nghề ngay ở nhà anh Vinh.
Anh Vinh còn đặt một giá để hàng trong nhà hàng, bán các mặt hàng Việt Nam như cà phê, kẹo, phở ăn liền v.v, những mặt hàng này cũng rất được khách hàng hoan nghênh. Anh Vinh nói: "Trong thời gian nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động mồng 1 tháng 5 năm nay, nhiều sinh viên đều đến nhà hàng tôi mua một số đặc sản Việt Nam, mang về nhà tặng cho người thân".
Trên tường của nhà hàng dán đầy miếng giấy vuông nhỏ của khách hàng, ghi lại cảm nhận của họ đối với nhà hàng. Chẳng hạn: "Trái cây thập cẩm rất ngon"! "Trứng cuộn cơm có cả màu sắc đẹp mắt lẫn hương vị thơm ngon"! "Tôi ngày càng thích món ăn ở nhà hàng này"! Nhiều miếng giấy vuông nhỏ dán trên tường là viết bằng chữ Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc v.v.
Lưu học sinh Cam-pu-chia Lâm Nguyệt Quang đang ăn cơm ở nhà hàng nói: "Hiện nay nhiều lưu học sinh đều chọn gặp mặt ở nhà hàng này, để kết bạn mới, trò chuyện với sinh viên Trung Quốc. Nhà hàng này đã trở thành một mặt bằng giao lưu văn hoá".
Anh Vinh mong tương lai mở nhà hàng ở các trường đại học khác. Anh vinh nói: "Tôi mong mở chuỗi nhà hàng hướng tới sinh viên, để càng nhiều người được thưởng thức món ăn chính hiệu Việt Nam, đồng thời cũng tạo mặt bằng giao lưu cho sinh viên các nước".
http://vietnamese.cri.cn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
12%
Chỉ còn
7,500,000 VNĐ
Tour du lịch Tam Á -Trung Quốc -Hải Khẩu-Hưng Long 4 ngày Thời lượng: 4 ngày 3 đêm
Ngày khởi hành: 29/03/2018