Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Mã tour: NN-TQ- ...
Thời lượng: 7 ngày 6 đêm
Ngày khởi hành: 15/12/2019
Giá: 16,490,000đ
Với 7 ngày hành trình, Dream Travel sẽ đưa Quý khách đến Thượng Hải, Tô Châu, Hàng... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Công trình trị thủy Đô Giang Yến

Thời ấy, hơn 2.200 năm trưc, vào mùa xuân và hè, khi nưc lũ dâng cao, nước sông Mân tràn xuống, đổ vào vùng đồng bằng Thành Đô gây lũ lụt. Khi nước lũ rút đi, để lại những bãi đất nham nhở sỏi đá. Lý Binh – một viên quan nước Tần đã tận dụng những kinh nghiệm về khơi dòng dẫn nước trong trị lý nguồn nước của Đại Vũ thời Trung cổ, phép biện chứng tự nhiên "Tùy theo thực tế mà khơi dòng dẫn nước". Nhờ thế, hệ thống thủy lợi này đem lại nguồn lợi to lớn, tưi tiêu cho 700.000 hécta đồng ruộng thuộc hơn 40 huyn khác nhau, đưc coi như kiệt tác vĩ đại tạo phúc cho nhân dân.

 
Đô Giang Yến được hình thành bởi 3 bộ phận đập: Miệng cá phân dòng, luồng chia lũ và xử lý đất cát và cửa miệng nhập nước. Công trình thủy lợi tự động này giải trừ sự đe dọa của thủy hoạn, khiến cho vùng đồng bằng Tứ Xuyên vừa bình an, vừa đầy nưc tưới tiêu, thành xứ "Thiên phủ" trù phú, mà Đô Giang Yến được ví như dải ngân hà kỳ diệu trên mặt đất. Hàng năm, hàng trăm chuyên gia thủy lợi nước ngoài, hàng triệu lưt khách trong nước và quốc tế đến nơi đây tham quan tìm hiểu, họ rất cảm phục trình độ khoa học của công trình.
 
Vùng đất này khí hậu 4 mùa, cảnh sắc tươi đẹp, công trình thủy lợi kỳ vĩ cảnh làm cho khung cảnh trở nên ngoạn mục. Từ xa, bạn nghe được tiếng nước chảy, dù nước có dữ dằn như trận chiến Sơn Tinh Thủy tinh, du khách vẫn yên lòng, vì thủy tặc đã bị trị bằng khoa học từ thời cổ.
 
Có một câu ngạn ngữ nổi tiếng "Con người sợ thời gian. Nhưng thời gian lại sợ các Kim tự tháp". Nhân loại đã kính nể các Pharaon xây nên kỳ quan ở Ai Cập châu Phi kia, thì cũng nên bổ sung: "Thời gian sợ Đô Giang Yến". Đâu chỉ thời gian, mà còn là những con sông dữ, những Thủy Tinh bị trị, mà Lý Binh với khát vọng trí tuệ vì dân đã làm nên công trình trường tồn như thế. Tháng 11-2000, Đô Giang Yến đã được công nhận là Di sản thế giới.
Các tin khác:
Món hời hôm nay