Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Mã tour: NN-TQ- ...
Thời lượng: 7 ngày 6 đêm
Ngày khởi hành: 25/01/2020
Giá: 16,490,000đ
Với 7 ngày hành trình, Dream Travel sẽ đưa Quý khách đến Thượng Hải, Tô Châu, Hàng... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Ngút ngàn oải hương ở Tân Cương

Bạn sẽ không tưởng tượng được Trung Quốc rộng lớn đến thế nào cho đến khi bạn đặt chân đến vùng tự trị của người Uygur ở Tân Cương – nơi này có diện tích bằng cả đất nước Iran – tương đương một phần sáu Trung Quốc. Và bạn cũng sẽ không bao giờ biết được nơi này đẹp đến thế nào nếu bạn chưa tận mắt chiêm ngưỡng các thảo nguyên nơi đây: những khu vườn oải hương màu tím bạt ngàn xen giữa những cánh đồng lúa mì và ngô. Tất cả tạo nên một bức tranh màu sắc khổng lồ, hài hòa và rực rỡ.

Nếu mùa xuân người ta muốn đến La Bình (Vân Nam) ngắm hoa cải thì mùa hè không ít người lại hướng về Tân Cương khi mà thung lũng Y Lê bước vào mùa oải hương tím ngát. Không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng những nền văn minh lâu đời, mảnh đất Tân Cương mùa hè còn được tô điểm bởi những cánh đồng hoa oải hương tím ngát trời. Mùa hè là quãng thời gian mà sắc tím của hoa oải hương trải đều trên những cánh đồng của thung lũng Y Lê. Nơi đây được xem như miền đất hoa oải hương tại Trung Quốc. Oải hương cũng tạo ra một cơn sốt đối với tất cả nông dân tại Huocheng – cái nôi của con đường tơ lụa và cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa của triều Mãn Thanh (1644 – 1911).

  
Hoa oải hương được trồng tại Huocheng lần đầu tiên vào những năm 1960, và đến bây giờ vùng canh tác của nó đã được mở rộng lên 1.340 hecta. Đây là nơi trồng oải hương lớn nhất Trung Quốc và cũng là một trong tám khu vực trồng oải hương nổi tiếng nhất thế giới. Nơi này cung cấp đến 95% hoa và tinh dầu cho cả đất nước Trung Quốc rộng lớn.
Hơn nữa, cảnh tượng rực rỡ khi hoàng hôn buông xuống trên những cánh đồng hoa tím biếc tại đây cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều nhiếp ảnh gia trên khắp đất nước. Với những chiếc lá nhọn màu xanh bạc và những đóa hoa tím ngát hương, từ hàng thế kỷ nay, oải hương đã rất được ưa chuộng trong các lĩnh vực y học, nước hoa và ẩm thực.
 

 
Diện tích trồng loại hoa này tại Y Lê lên tới 20.000ha, đưa địa danh này trở thành một trong bốn nơi có diện tích trồng hoa oải hương lớn nhất thế giới. Có người cho rằng hoa oải hương mang hàm ý là sự nghi ngờ, nhưng người Trung Quốc lại nói hoa oải hương hàm chứa ý nghĩa “chờ đợi tình yêu”. Một phần vì ý nghĩa đó, một phần vì khung cảnh lãng mạn của thung lũng bạt ngàn hoa mà cứ mỗi độ hè về nhiều người lại muốn đến Y Lê để chìm mình trong sắc tím hoa oải hương. Mùa hoa tháng 6, thung lũng Y Lê như được khoác lên mình một chiếc áo màu tím.
 
Tháng 7, mùa hoa oải hương nở rộ trên khắp những cánh đồng hoa trong thung lũng tại mảnh đất Tân Cương xinh đẹp. Màu sắc tim tím nổi bật trên nền trời xanh ngắt. Hoa oải hương, loài hoa có nhiều tác dụng được trồng trên khắp các cánh đồng của vùng đất nắng và gió này. Để rồi những cánh đồng hoa tuyệt đẹp trở thành một bức tranh mỹ miều nhất khi mùa hoa về.
 
Hoa oải hương được coi là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng nhất của mùa hè. Trà làm từ những bông hoa này có tác dụng làm dịu cơn đau đầu và nước rửa mặt từ hoa giúp chống mụn. Khắp nơi trên thế giới ưa chuộng loài hoa xinh đẹp có hương thơm quyến rũ này. Những bó hoa oải hương được triết xuất thành nước hoa và bó hoa được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại may mắn.
Các tin khác:
Món hời hôm nay