Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Mã tour: NN-TQ- ...
Thời lượng: 7 ngày 6 đêm
Ngày khởi hành: 25/01/2020
Giá: 16,490,000đ
Với 7 ngày hành trình, Dream Travel sẽ đưa Quý khách đến Thượng Hải, Tô Châu, Hàng... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Món cua hấp xôi đảo Hải Nam

Cua Hải Nam hấp xôi là một món ăn được xếp vào nhóm Dimsum với cả trăm món ăn khác nhau. Tuy nhiên nó lại khác các món Dimsum bình thường ở chỗ không được phân chia riêng lẽ mà được làm thành một xửng chung để mọi người cùng thưởng thức

Cua Hải Nam hấp xôi là một món ăn được xếp vào nhóm Dimsum với cả trăm món ăn khác nhau. Tuy nhiên nó lại khác các món Dimsum bình thường ở chỗ không được phân chia riêng lẽ mà được làm thành một xửng chung để mọi người cùng thưởng thức. Nguyên liệu chính làm nên món Dimsum này lại khá đơn giản là cua, gạo nếp, rượu Hoa Điêu đóng “vai chính”, cùng một số gia vị nêm nếm khác giữ “vai phụ” nhưng đã làm nên bản hoà tấu đầy hương vị.

Tuy là nguyên liệu thấy bình thường nhưng lại khá cực công bởi những chú cua dùng làm nguyên liệu trong món ăn này được nhập từ đảo Hải Nam của Trung Quốc. Cua Hải Nam còn có một nét riêng là giống như cua cốm, thực khách nào thích nhai sẽ rất khoái khẩu vì đặc điểm này.
Màu sắc của xôi kết hợp với màu mai cua chín ửng, màu gạch cua hồng cam tươi và thịt cua trắng ngần hấp dẫn, mời gọi. Thật khó cưỡng lại, người ăn chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon mắt, thèm miệng. Hương vị mới của món cua hấp xôi nếp thực sự đem đến cảm nhận lạ, khác biệt với tất cả các hải sản cua biển chế biến tại Việt Nam.
Nắp xửng hấp được dỡ ra, trong làn khói nóng hôi hổi dậy mùi rượu Hoa Điêu, mùi nếp thơm lừng, mùi biển, mùi sen thoang thoảng.
Loại rượu vang kết tuyệt vời nhất với món cua Hải Nam hấp xôi phải là vang trắng, thuộc dòng nho Sauvignon Blanc.

Nguồn: Sưu tầm

Các tin khác:
Món hời hôm nay