Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi
Tour du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày bay hàng không VietJet Air
Tour du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày bay hàng không VietJet Air
Mã tour: NN-TQ- ...
Thời lượng: 4 ngày 3 đêm
Ngày khởi hành: 15/02/2019
Giá: 10,500,000đ
Tour du lịch Trung Quốc đón Tết dương lịch bay hàng không VietJet Air khởi hành ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Miếu Thành Hoàng

Thượng Hải không chỉ có những tòa nhà chọc trời hiện đại và tiện dụng, mà còn lắng đọng những không gian cổ kính, ưu hoài với những nét kiến trúc và văn hóa đặc trưng Trung Hoa.

Gọi là Miếu Thành Hoàng nhưng thật ra nơi thờ cúng này lại lọt thỏm giữa một quần thể chen chúc những cửa hàng thời trang, nhà hàng, khách sạn… mà trong đó có nhiều ngôi nhà đã được xây dựng hàng thế kỷ trước. Toàn khu Miếu Thành Hoàng rộng tới 10.000m2, bao gồm nhiều tòa nhà và hai khu vườn lớn. Được xây dựng từ thế kỳ 15, nơi đây là gia viên của một vị quan chức triều đình, cách xây dựng vườn theo phong cách “thượng uyển” của vua chúa và những người giàu có thời bấy giờ tạo nên một miếu Thành Hoàng cổ kính và hữu tình như ngày nay. Phong cảnh ở đây hài hòa và yên tĩnh với những khu vườn xanh xanh cây kiểng, hoa cỏcác loại, phối cảnh với những tảng đá được gọt đẽo và bố trí theo kiểu Hòn non bộ rộng lớn.Miếu Thành Hoàng là tên gọi chung của cả khu vực mua sắm và một khu miếu thờ nhỏ

Nhưng điều làm nên một Thành hoàng miếu cổ kính chính là kiến trúc trong từng mái nhà, bức tường gạch hay lối đi. Cũng là những nhà hàng, khách sạn… phục vụ du khách tấp nập, là buôn bán những hàng thời trang, đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo, những món ăn cổ truyền hay hiện đại… đều khiến người ta cảm giác như đang trở về một thị trấn nhỏ của vùng Giang Nam khi xưa, nghe tiếng nước vỗ vào mái chèo, tiếng người xưa rao hàng bình dị và mộc mạc. Bởi chính cái hồn được thổi vào trong từng ngôi nhà gỗ màu nâu, ngói đen, tường trắng với mái nhà cong cong chạm trỗ hình rồng, phụng, hoa cúc… đầy tinh xảo và công phu. Trước mỗi nhà đều treo đèn lồng đỏ cầu mong thịnh vượng, an lành.

Trên con đường tấp nập người qua kẻ lại ấy, bỗng nhiên một cây ngô đồng tán xòe che bóng mát và đỏ rực những lồng đèn lủng lẳng, tạo nên màu sắc xinh tươi và hết sức hòa hợp với kiến trúc xung quanh.


Bạn sẽ có nhiều niềm vui khi mua sắm ở khu vực này

Đến Miếu Thành Hoàng thăm từng gian nhà cổ, các cửa hàng đã có từ thế kỷ trước, mua sắm quần áo, giày dép, trang sức thời trang và hiện đại ở hàng trăm cửa hiệu, dạo quanh phố xá ngắm nhìn từng khu vườn soi bóng xuống mặt hồ xanh biếc, ghé chân vào một nhà hàng ăn uống đâu đó và thưởng thức mùi vị Trung Hoa qua từng món ăn ngon. Một cách khác để cảm nhận sự hiện đại của Thượng Hải qua từng con đường của phố cổ.

Mách nhỏ với bạn, hàng hóa ở đây chủ yếu là thời trang, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì không nên mua ở trong các shop mà hãy mua ở các gian hàng nhỏ được bày biện ngoài trời. Giá ở đây rẻ hơn rất nhiều, lại có nhiều mẫu mã đa dạng, bạn có thể trả giá.

Các tin khác:
Món hời hôm nay
12%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Tour du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày bay hàng không VietJet Air Thời lượng: 4 ngày 3 đêm
Ngày khởi hành: 15/02/2019