Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Du lịch Trung Quốc : Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh TẶNG vé Tây Đường Cổ Trấn trị giá 500,000VNĐ
Mã tour: NN-TQ- ...
Thời lượng: 7 ngày 6 đêm
Ngày khởi hành: 25/01/2020
Giá: 16,490,000đ
Với 7 ngày hành trình, Dream Travel sẽ đưa Quý khách đến Thượng Hải, Tô Châu, Hàng... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Trung Quốc mùa đông

Tôi nghe nói vào mùa đông các tour đi Trung Quốc giá rẻ hơn ngày thường, phong cảnh cũng có những nét đẹp riêng. Tuy nhiên, quen sống ở miền Nam tôi sợ không chịu được mùa đông phương Bắc. Xin chuyên mục tư vấn giúp.

(lenganh..@... )
 

 Mùa đông ở Tam Quốc Thành, TP Vô Tích (Giang Tô, Trung Quốc) vẫn đông đúc du khách - Ảnh: V.N.A.
 
- Trả lời:
 
Hiện một số tour khởi hành từ HN và TP.HCM đến các TP lớn ở Trung Quốc đang khuyến mãi, giảm 100-200 USD so với tour ngày thường do các hãng không đang có chương trình hợp tác với các công ty lữ hành và du lịch đang vào mùa thấp điểm.
 
Vào mùa đông, Trung Quốc có nét đẹp riêng, tuy nhiên cần lưu ý thêm về thời tiết, đặc biệt là người ở phía Nam: mùa đông Trung Quốc lạnh, khô, không mưa và có nắng (khác hoàn toàn với mùa đông ở Việt Nam: lạnh, có mưa, ẩm nên cái lạnh khó chịu hơn)
 
Để chuẩn bị tốt cho chuyến đi vào mùa đông, khách cần mang theo: áo ấm (kinh nghiệm không mang theo áo ấm quá dày, vừa nặng nề khi đi và khó xoay xở khi đi tour), nón len, tất len, găng tay len. Riêng áo quần thì có thể mặc nhiều lớp để chống lạnh trời sẽ lạnh.
 
Trưa, chiều thường thời tiết sẽ ấm hơn. Do trời lạnh và khô nên môi, da dễ bị nứt nẻ... cần đem theo sáp (vaseline) chống nứt nẻ, kem dưỡng (lotion) xoa khắp người và đặc biệt nhớ uống nhiều nước khi đi tour tránh mất nước. Tối ngủ không để máy sưởi quá nóng. Nên để thêm một ly nước trong phòng để bốc hơi làm không khí trong phòng bớt khô.
 
Riêng đối với người cao tuổi cần lưu ý về huyết áp: do thay đổi nhiệt độ nóng lạnh thường xuyên nên dễ dẫn đến tai biến.
 
Tránh không để thay đổi nhiệt độ đột ngột (đột ngột từ phòng ấm bước ra trời lạnh bên ngoài, buổi sáng tắm nước lạnh...). Tuyệt đối giữ ấm người, không để người ướt (vì có thể mưa) sẽ dễ bị cảm lạnh. Do thời tiết lạnh ở một số người sẽ có hiện tượng ngứa ngáy, nhất là ở vùng da non do thời tiết khô lạnh chứ không phải do ngộ độc ăn uống. Thậm chí thỉnh thoảng có cảm giác bị điện giật nhẹ do hiện tượng tích điện khi mặc nhiều đồ lạnh.
 
Chúc bạn có một chuyến đi du lịch phương Bắc mù đông thật thú vị.
 
L.NAM ghi
 
Theo TuoiTre (Tư vấn du lịch)
Các tin khác:
Món hời hôm nay