Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Tour du lịch Trung Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi
Tour du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày bay hàng không VietJet Air
Tour du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày bay hàng không VietJet Air
Mã tour: NN-TQ- ...
Thời lượng: 4 ngày 3 đêm
Ngày khởi hành: 15/02/2019
Giá: 10,500,000đ
Tour du lịch Trung Quốc đón Tết dương lịch bay hàng không VietJet Air khởi hành ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Đến Trung Quốc mùa tuyết trắng

Cả vùng Giang Nam, Trung Quốc (các tỉnh thành phía nam sông Trường Giang) chìm ngập trong màu tuyết trắng. Dưới chân tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương (TP Thượng Hải), tuyết phủ trắng mặt cỏ công viên. Đây được coi là hiện tượng đặc biệt hiếm hoi trong 20 năm qua.

Đáp máy bay xuống phi trường Bạch Vân, Quảng Châu, ngoài trời là 9 độ C, mưa lất phất. Chuyến bay chuyển tiếp đến Hàng Châu (thủ phủ tỉnh Triết Giang) bị hoãn lại 6 tiếng do thời tiết xấu.


Nhà cổ Tô Châu phủ tuyết và mặt sông đóng băng. Ảnh: SGTT

Máy bay lướt giữa mây mù dày đặc, đến khi tiếp đất mới nhìn thấy ánh đèn từ đường băng. Trên 45 km từ sân bay vào trung tâm Hàng Châu có tuyết lác đác rơi. Đường phố ngập một lớp tuyết mỏng. Tuyết rơi mỗi lúc một dày hơn. Vốn nổi danh là thành phố xanh nhưng giờ đây là thành phố trắng. Ngô đồng trụi lá và lốm đốm tuyết trên cành, đám cỏ non loè xoè mặt đất chìm trong tuyết.

Tại Tây Hồ, con đường tình yêu theo truyền thuyết do Tô Đông Pha đắp nên để đôi lứa yêu nhau hai bờ hồ, ngọn tháp Lôi Phong - chứng tích của huyền thoại Thanh Xà – Bạch Xà… chìm ngập trong tuyết trắng. Tại Võ miếu Nhạc Phi, từ mái, sân đến ngôi mộ của cha con Nhạc Phi, Nhạc Vân đều khoác tấm áo trắng tinh. Mai Hoa Thôn, khu vực nổi tiếng với loại trà Long Tỉnh Tây Hồ, những đồi trà rộng ngút ngàn trên sườn đồi cũng chìm ngập trong màu tuyết trắng.

Chiều xuống, tỉnh Triết Giang thông báo cho mở đường cao tốc, du khách lập tức lên đường về Tô Châu nhưng đến địa giới Giang Tô, đường cao tốc lại bị cấm, đoàn xe phải rời các cầu vượt nối đuôi nhau chen chúc chạy trên con đường thấp ngập tuyết trơn trợt nên liên tục bị ùn tắc. Chỉ có hơn 160km nhưng phải mất đến 6 tiếng mới đến Tô Châu.

Tại Tô Châu, tuyết rơi càng dày đặc hơn. Người dân địa phương cho rằng hơn 20 năm qua mới có lần tuyết rơi nhiều như vậy. Đến Hàn Sơn tự, ngôi chùa nổi tiếng trong bài Đường thi của Trương Kế. Đường vào chùa ngập tuyết dày hơn hai tấc, một nhà sư mặc áo phong phanh đứng giữa đường xúc tuyết tạo lối đi cho khách hành hương.Đường vào Hàn Sơn tự, tuyết ngập dày hơn 2cm. Ảnh: SGTT

Phía sau chùa, những cây hai bờ kênh Đại Vận Hà, một công trình lịch sử thời Tuỳ dài hơn 1.700km từ Bắc Kinh đến Tô Châu cũng ngập trong màu trắng. Những ngôi nhà cổ của Tô Châu vốn dĩ tường trắng mái ngói rêu phong giờ chỉ một màu trắng toát. Ngôi làng cổ có hàng trăm năm nằm rợp mát dưới những rặng tùng bách xanh mát đang gánh nặng trĩu một lớp tuyết dày. Tại Ngự Viên Lâm, một di tích lịch sử thế giới đã được UNESCO phong tặng, những dãy giả sơn làm bằng đá quý Thái Hồ nổi tiếng đã biến thành Hy Mã Lạp sơn hay Phú Sĩ sơn không còn nhìn thấy sắc đá Thái Hồ.

Đường cao tốc về Thượng Hải vẫn chưa thông, đoàn xe chen chúc băng qua cánh đồng tuyết trắng xoá, nhiều lần bị tắc. Trời mờ tối mới đến Phố Đông. Dưới chân tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương, tuyết phủ trắng mặt cỏ công viên. Nhưng thời tiết giá lạnh vẫn không ngăn được dòng du khách đổ xô về bến Thượng Hải để nhìn ngắm những cao ốc kỳ vĩ của phố Đông vào lúc lên đèn.

Trên phố đi bộ Nam Kinh, tuyết được vun thành đống trên lề đường. Dòng người vẫn nườm nượp hai bên phố, dạo chơi, mua sắm. Chừng như đợt tuyết hiếm hoi này chỉ tạo thêm nét thi vị cho đất trời Giang Nam.


                                                                                                                              (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

 

Các tin khác:
Món hời hôm nay
12%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Tour du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày bay hàng không VietJet Air Thời lượng: 4 ngày 3 đêm
Ngày khởi hành: 15/02/2019